Nằm lòng danh sách sản vật hấp dẫn đã sang Malaysia là phải mua


Dân tình xứ nào mùa này sắp bay sang Malaysia chơi thì dành ít phút lên list quà xịn mua về cho đứa bạn ở nhà ghen tị thôi. Không biết phải mua ở đâu ư? Đây, bài viết này cung cấp tất một loạt sản vật ngon lành ở Malaysia mà ai cũng nên biết.

Nhiều khi việc đi đến Malaysia ở đâu, ăn gì, chơi gì, khu nào sống ảo thần thánh nhất,… cũng chẳng mệt bằng chuyện nên mua thứ gì làm quà. Mua nhiều quá cũng không được, mua ít thì lại tiếc. Thôi thì cứ nghe chỉ dẫn đường đi nước bước cho chuyện quà cáp không còn gây khó dễ nữa!

Trước khi đi vào phần chính thì mình tản mạn một chút về đơn vị tiền nhé. MYR – Ringgit Malaysia (Hay gọi là Malaysia Dollar), 1 MYR tầm 5k7 VNĐ. Đổi tiền ngay tại nước mình trước bao giờ cũng tiện lợi hơn cả, nhưng nếu có bận bịu quá thì bọn mình có thể đổi tiền tại sân bay (với điều kiện đã có sẵn USD).

Trà sữa gói Teh Tarik
Đây là loại trà sữa sủi bọt đặc sản Malaysia đấy. Trên các con phố, bọn mình có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân pha chê món trà sữa này. Sau đó là những ly trà sữa trào bọt và béo ngậy sẽ ra lò ngay tắp lự! Một khi đã thử thì bọn mình sẽ muốn mua ngay 1 bịch về Việt Nam dùng dần. Mình không nhớ rõ giá, tính ra thì cỡ 140k/bịch (15 gói).

img_5d1a361f39ab7
Trà Boh
Nàng nào chọn lí trí quyết nói không với trà sữa thì chuyển sang trà Boh nè. Đây là nguyên liệu chính để làm nên món Teh Tarik, vị trà nồng nàn. Ngoài loại trà đen truyền thống thì còn có hương chanh dây, xoài, quýt, gừng… Với “cấu hình” xinh xắn cùng hương vị này thì hẳn người nhận quà sẽ rất thích thú đây!

img_5d1a36214bb77
Cà phê sữa
Hạt cà phê ở Malaysia được rang bằng bơ thực vật nên sẽ cho ra những hương vị cà phê rất khó quên. Hơn nữa, đây là một thứ quà thể hiện được nét văn hóa của người dân địa phương, bởi ly cà phê sữa dường như gắn liền với cuộc sống của họ.

Một số hãng cà phê lớn như Oldtown, Aik Cheong hay Ah Huat… khá đáng để thử. Giá hộp 15 gói tầm 13 – 16 MYR.

img_5d1a3622343e3
Socola sầu riêng
Một số nước Đông Nam Á, nhất là nước ta, đã quen với hương vị nồng nàn của quả sầu riêng, tuy nhiên sự kết hợp này thì quá sức lạ lẫm. Vì thế, món chocolate độc đáo này là một món mà bọn mình nhất định phải rinh về sau chuyến “công du” Malaysia nhé! Bên cạnh hương vị bùng nổ, hộp chocolate trông rất xinh, đủ chuẩn quà lưu niệm luôn.

Người hàng xóm Thái Lan cũng là “vựa” của hàng tá thứ đồ ăn vặt ngon lành không thua Malaysia đâu à nhen. 

img_5d1a3622cc74d
Mì ăn liền My Kuali Penang White
Mì cay Hàn Quốc xưa rồi! Ai chưa thử mì cay Malaysia thì lẹ chân mua một lô 4 gói 4 vị (tầm 8 MYR/lô) về ăn đua cùng hội bạn thân nhé, đảm bảo sẽ vật vã với loại mì có hương vị được công nhận là một trong những vị cay nhất thời đại.

Thiết kế bởi: Bito.vn