Điên đảo hội check-in chùa trắng nức tiếng Myanmar nhưng hiếm người hay


Dù là ở Instagram hay Facebook thì dạo gần đây, hội check-in tứ xứ đang "rần rần" vì một ngôi chùa với diện mạo tuyệt mỹ, tinh xảo với nước sơn trắng không tì vết. Thực hư thánh đường này là thế nào, hãy đọc bài viết sau để được chỉ đường dẫn lối đến đó một chuyến nhé!

blog-2wsxaoloug1564287740

1. Định vị thánh địa "gây bão" dân tình

Chùa Hsinbyume - nơi mà mình sắp đưa các cậu qua đây, là một ngôi chùa lớn ở phía Bắc của làng Mingun ở thành phố Mandalay - Myanmar, nằm yên ả bên bờ Tây của sông Ayeyarwady. Không chỉ cuốn hút kẻ viễn du bởi lối kiến trúc lộng lẫy như rực sáng cả một đoạn sông, ngôi chùa còn để lại nhiều ấn tượng bởi bề dày lịch sử cùng những câu chuyện xa xưa...

blog-2wsxaoloug1564287878

2. Khám phá Hsinbyume nào!

Chùa Hsinbyume gắn liền với thiên tình sử giữa hoàng tử Bagydaw với người vợ đầu tiên của mình - nữ hoàng Hsinbyume. Nữ hoàng không may qua đời khi sinh con khiến hoàng từ vô cùng thương tiếc. Người quyết định dựng nên ngôi chùa Hsinbyume vào năm 1816 để tưởng nhớ đến người vợ quá cố.

blog-2wsxaoloug1564288072
Ngôi chùa được mô phỏng theo hình dáng của ngọn núi thiêng - Meru. Ngày trước, sau một trận động đất lớn (năm 1836), chùa Hsinbyume bị hư hại nặng nề nhưng đến năm 1874, nhà vua Mindon đã cho phục dựng lại với sự bảo toàn kiến trúc ban đầu và Hsinbyume đã trường tồn như thế đến tận ngày nay.

Ngôi chùa với sắc trắng muốt thoát tục, cùng những đường lượn sóng ấn tượng đã gây bão dân tình một thời gian dài bởi vẻ đẹp quá lung linh. Từng lối đi, mái vòm,... đều được tạo dựng tỉ mỉ, tinh vi và sắc sảo đủ để làm nổi bật mọi khung hình. Như thể đây không chỉ là một công trình kiến trúc mà còn là một miền cổ tích rất mực nên thơ, huyền ảo. 

blog-2wsxaoloug1564288636
Hơn nữa, với độ cao lý tưởng, các cậu có thể ngắm toàn cảnh dòng sông êm đềm cùng không gian bao la bên dưới từ nơi cao nhất ở ngôi chùa.

Chùa Hsinbyume không đơn thuần là điểm đến "must-go" mùa hè này vì độ tinh tế, tuyệt xảo của mình mà còn là bởi ngôi chùa hàm chứa bề dày lịch sử đáng trân trọng, cũng như thể hiện đậm đà văn hóa, bản sắc dân tộc của xứ Miến Điện hãy còn nhiều bí ẩn chờ các cậu khám phá đó!

Lưu ý:

- Từ Việt Nam vẫn có chuyến bay trực tiếp đến Mandalay hoặc ghé thủ đô Yangon trước rồi đi tàu hoặc bus đến Mandalay. Ở Mandalay, các cậu có thể bao taxi cả ngày (tầm 65k-75k Kyats/xe), thuê xe ôm (tầm 20k - 25k Kyats) hoặc thuê xe máy và tự lái với giá từ 10k - 15k Kyats để di chuyển đến làng Mingun. Làng đối diện sông Ayeyarwady, cách thành phố Mandalay 11 km. Từ bến tàu phía Tây của đường 26, có một chiếc thuyền đến Mingun lúc 9h sáng. Vé được mua tại lối vào của cầu tàu, 5000 Kyats/người, hoặc 10000 Kyats ngồi trên tầng hai. Chuyến trở lại lúc 13h.

- Đến làng, tìm chuông cổ Mingun làm cột mốc và đi thêm 150 m lên phía Bắc là sẽ thấy ngôi chùa trắng này. Từ đây, hoặc là rẽ trái để vào một con phố nhỏ rồi ghé thăm chùa từ lối vào phía nam, hoặc tiếp tục đi thêm 50 m để vào từ cửa đông chính. Các cậu nhớ ăn mặc kín đáo và để giày dép ngoài cửa nhé.

blog-2wsxaoloug1564288868

blog-2wsxaoloug1564288810
 
 Theo Metrip
Thiết kế bởi: Bito.vn