6 hoạt động ngoài trời ở Hồng Kông mà không phải ai cũng biết


Khi thời tiết ở Hồng Kông đã trở nên đẹp hơn, dễ chịu hơn chính là lúc bạn nên bắt đầu cho những cuộc vui ngoài trời rồi đó (nhưng đừng quên bôi kem chống nắng nhé). Nhưng nếu thuyền đều đã bị đặt trước và bãi biển thì đông dần lên, thì sao không thử thay thế bằng một vài hoạt động ngoài trời thú vị khác mà hiếm ai từng thử qua?

Đu dây

Quăng người đu dây giữa những vách đá cao hơn 30m, trên những con sóng vỗ bờ, nghe như đây chả phải là một việc thích hợp để làm trong một chiều nắng đẹp, nhưng cứ dẹp nỗi sợ qua một bên và đu xuống nào – bạn sẽ thấy cực kỳ xứng đáng. Hãy đu mình giữa hai vách đá đối mặt nhau ở Tung Lung Chau xinh đẹp (một trong những đảo ít người để ý nhất ở Hong Kong) –  bạn chỉ mất vài giây để đu qua 40m dây, nhưng cơn kích thích rạo rực trong bạn sẽ còn kéo dài lâu hơn thế. Sau đó hãy đi ngược lại điểm xuất phát để đu thêm một vòng nữa, hoặc chứng kiến lại cách bạn đã đu xuống với một vòng đu dây khiến thần kinh căng như dây đàn. Các chuyên gia hướng dẫn sẽ mô phỏng cách đu dây và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bạn trong suốt trò chơi, nên khó mà có lí do nào để từ chối đấy nhé.

6-hoat-dong-ngoai-troi-o-hong-kong-130618-1_1

Đi thuyền Kayak

Còn gì có thể tuyệt vời hơn khi bạn có thể chèo Kayak khám phá Công viên địa chất Sai Kung – Di sản Thế giới UNESCO? Đây là nơi được kiến nghị dành cho những tay chèo kayak có kinh nghiệm, để khám phá những khu vực kì quan biển ít người biết. Còn để phù hợp hơn với những ai còn ít kinh nghiệm, thì có chuyến chèo kayak ở Tai O, với khung cảnh xinh đẹp của làng chài cổ, cũng là nơi có những chú cá heo hồng đáng yêu của Hong Kong. Cả hai hoạt động này đều bao gồm đầy đủ dụng cụ, hướng dẫn chuyên nghiệp và bữa trưa ở điểm tham quan tuyệt đẹp.

6-hoat-dong-ngoai-troi-o-hong-kong-130618-2

Vượt thác

Những người mang hoạt động này đến cho bạn cũng chính là những người điều hành trò chơi đu dây, vượt thác là một hoạt động đầy kích thích bao gồm việc leo qua những mỏm đá, băng qua dòng nước xiết, nhảy vào những hồ nước và leo xuống thác nước. Bạn sẽ ướt như chuột trong trò này, vì thế tốt nhất là hãy trải nghiệm nó trong những tháng hè nhé.

6-hoat-dong-ngoai-troi-o-hong-kong-130618-3_3

Đạp xe đạp sinh thái

Mặc dù Hồng Kông bị lên án vì các tuyến đường dành để đạp xe khá ít ỏi, nhưng thực ra cũng có một số tuyến đạp xe thực sự xuất sắc ở Hồng Kông nếu bạn chịu khó tìm kiếm. Hãy đến với tour xe đạp ở Khu Tân Giới xinh đẹp, được dẫn tour bởi những người trẻ tuổi ở hai khu vực mới là Tin Shui Wai và Yuen Long. Họ biết rõ về khu vực này, và khi tham gia vào hoạt động cũng là lúc bạn đang hỗ trợ cả những người trẻ tuổi và cả chương trình sinh thái nữa. Hãy đến tìm hiểu những trại hàu ở Hồng Kông, khám phá vùng đất ngập nước Nam Sheng Wai, thưởng thức bữa trưa hải sản ngon miệng và khám phá vị trí tuyệt vời nhất để ngắm hoàng hôn ở xứ Cảng Thơm.

6-hoat-dong-ngoai-troi-o-hong-kong-130618-4

Leo núi

Đây thực sự là một thách thức đầy tinh tế cho một hoạt động ngoài trời, và Hồng Kông không thiếu những địa điểm xuất sắc để leo núi đâu nhé. Cape Collinson (phía tây Đảo Hồng Kông) được xem là địa điểm tuyệt vời nhất, chỉ riêng với tầm nhìn về phía bờ biển là đủ đáng giá cho cả chuyến đi. Với 55 tuyến đường qua ba khu vực, nơi đây xứng đáng là tuyến leo núi trong mơ cho cả những người mới tập leo và cả những chuyên gia.

6-hoat-dong-ngoai-troi-o-hong-kong-130618-5_1

Bắn súng sơn

Trau dồi bản năng sống còn của bạn với một ngày chơi bắn súng sơn – một trong những hoạt động ngoài trời kích thích nhất ở Hồng Kông. Bạn sẽ được trải nghiệm việc leo qua những tòa tháp, đi dưới những cây cầu và lăn lê qua những chướng ngại vật, cũng như cố gắng tránh khỏi những viên đạn đầy màu sắc từ phía đội bạn.

6-hoat-dong-ngoai-troi-o-hong-kong-130618-6
Theo Klook

Có thể bạn quan tâm: 

8 điều điên rồ nhất định phải thử để có chuyến du lịch Campuchia để đời

Thiết kế bởi: Bito.vn