12 mẹo đơn giản khi du lịch giúp bạn tiết kiệm không ngờ


Hãy luôn mang theo ổ điện chuyển đổi để đảm bảo các thiết bị điện tử của mình sẽ được sạc đầy đủ.

1. Sử dụng 2 hộ chiếu

Keyword đầu tiên có dấu

Việc sử dụng 2 hộ chiếu rất thuận lợi đặc biệt là khi bạn đến một quốc gia mới nhưng lại phải xin visa từ một quốc gia khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hộ chiếu thứ 2 để đặt khác sạn, thuê xe và mua vé tàu hoặc xe buýt.

Bạn cũng có thể sử dụng hộ chiếu thứ 2 của mình trong trường hợp bị mất hộ chiếu đầu tiên. Điều này có thể được coi như “phao cứu sinh” khi du lịch.

2. Cho tiền vào thắt lưng

Để đề phòng trường hợp bị trộm cướp ở những quốc gia nhiều tệ nạn như Mexico, Chile… bạn có thể kẹp tiền hoặc giấy tờ quan trọng vào trong thắt lưng. Để có thể làm được điều này thì hãy tự chế thắt lưng bằng sợi dây thun như hình.

Keyword đầu tiên có dấu

3. Dùng thiết bị chặn cửa

Keyword đầu tiên có dấu

Nếu bạn đến thăm một quốc gia nguy hiểm thì có thể dùng thiết bị chặn cửa để ban đêm có giấc ngủ ngon và yên tâm hơn.

4. Băng keo

Keyword đầu tiên có dấu


Một cuộn băng keo có rất nhiều tác dụng từ việc dính đồ đạc cho đến biến chúng thành sợi dây buộc. Chẳng hạn bạn có thể dính đồ đạc, giấy tờ và tiền dưới gầm giường, gầm ghế trong khách sạn khi ra ngoài để đảm bảo an toàn.

5. Túi chống nước

Keyword đầu tiên có dấu

Túi chống nước thực sự cần thiết ngay cả khi bạn không đi bơi. Khi du lịch ở các quốc gia vào mùa mưa thì bạn nên mang theo túi chống nước để bảo vệ thiết bị điện tử và giấy tờ, tiền được khô ráo.

6. Dây thun

Keyword đầu tiên có dấu

Hãy mang theo 1 túi nhỏ dây thun để có thể sử dụng khi cần thiết như cuộn và buộc quần áo nếu chúng quá cồng kềnh hay buộc điện thoại chặt vào gậy selfie…

7. Kim chỉ

Keyword đầu tiên có dấu

Lấy vài chiếc kim xuyên qua một tấm bìa cứng và dùng chỉ quấn xung quanh. Bạn có thể sửa chữa quần áo nếu chẳng may chúng bị rách hay bung cúc khi đi du lịch. Và kim còn giúp loại bỏ dằm hoặc mảnh vỡ nhỏ trong da. Đừng quên khử trùng kim bằng cồn hoặc lửa trước khi loại bỏ mảnh vỡ.

8. Móc chữ S

Keyword đầu tiên có dấu

Sử dụng móc này, bạn có thể treo ba lô lên tay vịn trên phương tiện giao thông công cộng trong những chuyến đi dài để cơ thể được nghỉ ngơi.

9. Đèn pin cực tím

Keyword đầu tiên có dấu

Hầu như tất cả các điện thoại thông minh đều có đèn pin nhưng tốt nhất bạn hãy mang theo đèn pin cực tím để xác định tiền giả khi giao dịch. Ngoài ra nó còn giúp bạn kiểm tra phòng có sạch sẽ không.

Nếu du lịch ở vùng đất có bọ cạp thì đèn pin cực tím sẽ giúp phát hiện loài động vật này vì dưới ánh sáng cực tím, bọ cạp bắt đầu phát sáng và bạn có thể nhận nhìn thấy cả khi chúng phủ đầy cát.

10. Muối

Keyword đầu tiên có dấu

Bạn có thể bỏ chút muối vào hộp diêm và đem theo khi du lịch. Nếu bạn đến vùng đất nóng thì cơ thể sẽ nhanh toát ra mồ hôi và để duy trì cân bằng, bạn cần uống nước muối khoáng để cân bằng điện giải hoặc uống nước lọc cho thêm chút muối vào.

11. Ổ cắm bộ chuyển đổi

Keyword đầu tiên có dấu

Bạn sẽ cần sạc các thiết bị điện tử và nhiều quốc gia có ổ cắm khác nhau nên bộ chuyển đổi ổ cắm là hoàn toàn cần thiết. Và hãy luôn chắc chắn bộ ổ cắm có đèn và bạn mang theo 2 bộ ổ cắm chuyển đổi để dự phòng.

 

12. Bộ mở rộng wifi

Keyword đầu tiên có dấu

Tín hiệu wifi thường rất tệ trong phòng khách sạn. Do đó, hãy mang theo một bộ mở rộng wifi di động cắm vào ổ cắm trong phòng của bạn có thể tăng tín hiệu wifi.

Thiết kế bởi: Bito.vn